Gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 / 7-5-2024), sáng 17-4, Ngày 17/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Điện Biên, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với tỉnh Điện Biên tổ chức gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Ảnh: Gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên, TNXP, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ. Cùng dự có đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an. Cùng dự còn có các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam; lãnh đạo các ban, bộ, ngành cơ quan Trung ương; Trung ương các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam một số tỉnh, thành. Đặc biệt, chương trình có sự hiện diện của 139 chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ của các tỉnh, thành phố: Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và TP Hồ Chí Minh.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự cuộc gặp mặt.

Tỉnh Sơn La có 28 chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tham dự chương trình. Các đại biểu rất xúc động khi ôn lại kỷ niệm về những năm tháng hào hùng, về một thời lửa đạn, gian khó, “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” nhưng “gan không núng, chí không mòn”, không thể nào quên.

Đại biểu tỉnh Sơn La tham dự Chương trình tri ân tại tỉnh Điện Biên

Một số hình ảnh tại Chương trình gặp mặt tri ân:

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước chụp ảnh lưu niệm với Đoàn đại biểu tỉnh Sơn La tại cuộc gặp mặt.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng quà tri ân chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tại cuộc gặp mặt.

Thực hiện: Phòng Người có công.