Đoàn viên, thanh niên cả nước sẽ trở thành các công dân học tập
Giai đoạn 2024-2030, Hội Khuyến học Việt Nam và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh sẽ tăng cường phối hợp trong 6 nội dung, góp phần cụ thể thực hiện Đề án Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030, hưởng ứng phong trào Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030.
Các đồng chí Nguyễn Thị Doan, Bùi Quang Huy trao đổi biên bản ký kết tại buổi lễ.

Sáng 21/3, tại Hà Nội, diễn ra lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Khuyến học Việt Nam về đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2024-2030.

Dự buổi lễ, có các đồng chí: Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn.

Theo Chương trình, giai đoạn 2024-2030, hai bên sẽ tăng cường phối hợp triển khai 6 nội dung trọng tâm. Trong đó, đáng chú ý có việc tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời cho đoàn viên, thanh niên trên các nền tảng số.

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn và Hội Khuyến học Việt Nam cũng sẽ đẩy mạnh thực hiện những mô hình học tập trong các cơ quan, đơn vị; vận động xây dựng Quỹ khuyến học, khuyến tài; phát hiện, biểu dương, khen thưởng và phối hợp trao học bổng...

Cụ thể hơn, Trung ương Đoàn sẽ xây dựng các cơ quan, đơn vị, tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc trở thành “Đơn vị học tập”; mỗi đoàn viên, thanh niên trong toàn Đoàn trở thành “Công dân học tập” và làm nòng cốt trong xây dựng gia đình, dòng họ mình thành “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”.

Đồng thời, Trung ương Đoàn sẽ đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua, cuộc vận động, hoạt động nhằm hỗ trợ, thúc đẩy học tập suốt đời trong tuổi trẻ cả nước; tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi theo hình thức hiện đại về học tập suốt đời; lan tỏa những tấm gương đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, nhà giáo tiêu biểu.

Đoàn viên, thanh niên cả nước sẽ trở thành các

Các đồng chí Nguyễn Thị Doan, Bùi Quang Huy (ở giữa trong mỗi ảnh) trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp khuyến học", "Vì thế hệ trẻ" tặng các cá nhân tiêu biểu.

Dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp khuyến học", Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" tặng một số cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong các công tác liên quan.

Tác giả: Báo Nhân Dân