Thực hiện nhiệm vụ phát triển xã hội số tỉnh Son La năm 2024
Ngày 11/03/2024, Tổ Xã hội số - BCĐ Chuyển đổi số tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 11-KH/TXHS về thực hiện nhiệm vụ phát triển xã hội số tỉnh Sơn La năm 2024

Mục tiêu là: Phát triển kỹ năng số, công dân số, văn hóa số, doanh nghiệp sô; phát triển thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt. Thúc đẩy ứng dụng các nền tảng thanh toán không dùng tiền mặt đối với các cơ quan, đơn vị, tô chức, doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn. Khuyến khích doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh triển khai, sử dụng các nền tảng thanh toán điện tử, ví điện tử.

- Đy mạnh việc phổ cập dịch vụ Internet cáp quang băng thông rộng đến hộ gia đình và phu sóng di động 4G/5G; tiếp tục rà soát, xoá các vùng trng, vùng lõm sóng trên địa bàn, các bản chưa kết nối internet cáp quang băng rộng. Nâng cao chất lượng và năng lực tiếp cận dịch vụ viễn thông của người dân.

- Tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác chuyển đổi số cho đội ngũ đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân. Tập trung phát triển kỹ năng số cho người dân thông qua việc tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng các dịch vụ số, trọng tâm là sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ số trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, thương mại... Phát huy vai trò nòng cốt, nâng cao hiệu quả hoạt động của các T Chuyn đi số cộng đồng tại cơ sở góp phần thực hiện tốt việc triên khai nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp chuyển đổi số.