Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024)
Liên chi đoàn: Đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Trung tâm Xúc tiến đầu tư – Thương mại và Du lịch tỉnh, Chi đoàn PA01-PA02-PA03-PA05 (Công an tỉnh Sơn La) và Đoàn xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, đã tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân Ngày thương binh - liệt sĩ.
     Nhân kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024), Sáng ngày 27/7 Liên Chi đoàn: Đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh, PA01-PA02-PA03-PA05 - Công an tỉnh Sơn La, , Đoàn xã Cò Nòi huyện Mai Sơn, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi, huyện Mai Sơn.

Liên chi đoàn dâng hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi.

Trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, Ngã ba Cò Nòi là điểm nút giao thông quan trọng bậc nhất để các mũi tiến công của quân và dân ta tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Nơi đây, thực dân Pháp đã bắn phá ác liệt, nhằm chặn đứng và phá tan huyết mạch giao thông của quân và dân ta. Dưới mưa bom bão đạn, lực lượng TNXP đã anh dũng bám trụ, đảm bảo thông suốt tuyến đường huyết mạch, góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu trấn động địa cầu.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn viên thanh niên của các chi đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong đã chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Đoàn viên, thanh niên Liên chi đoàn dâng hương tại Di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi

Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Liên chi đoàn tổ chức dọn dẹp, vệ sinh và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi.

Các Đoàn viên quét dọn khuôn viên Khu tâm linh di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi

Nhân dịp này, các đoàn viên đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn Xã Cò nòi, huyện Mai Sơn. Tại các gia đình đến thăm, các đoàn viên thăm hỏi và chúc sức khỏe các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Tặng quà hộ gia đình chính sách tại xã Cò Nòi

Tiếp đó, Liên chi đoàn Trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh đối với hộ bà Vàng Thị Chía, bản Nong Mòn, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn (gia đình thuộc hộ nghèo năm 2024).

Hỗ trợ xây dựng công trình phụ cho hộ nghèo bản Nong Mòn.
Liên chi đoàn chụp ảnh lưu niệm