Chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật cho trẻ em dị tật vùng hàm mặt trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2024

Từ ngày 25 - 28/8/2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổ chức Operation Smile Việt Nam (OSV), Sở Y tế và Bệnh viện đa khoa tỉnh phối hợp tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật cho trẻ em dị tật vùng hàm mặt trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Chỉ trong vòng 3 ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm và tâm huyết của đội ngũ y bác sỹ, tình nguyện viên của các Bệnh viện trung ương và địa phương đã thực hiện khám sàng lọc cho 160 bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt, trong đó phẫu thuật cho 82 bệnh nhân là trẻ em, thanh thiếu niên (đạt 51,25% tỷ lệ bệnh nhân đến khám).

Thông qua Chương trình nhằm mang lại nụ cười, thay đổi cuộc đời của những trẻ em bị dị tật bẩm sinh môi, vòm miệng cũng như các dị tật hàm mặt, dị tật khác sớm được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, đẩy mạnh truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân và chính quyền các cấp về tầm quan trọng trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em thiệt thòi.

Tác giả: phòng BTXH&BVCSTE