Tổ chức đối thoại trực tiếp giữa Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội với các tổ chức, cá nhân về các thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính năm 2024
Ngày 05/01/2024, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc Sở đã ký ban hành  Kế hoạch 05/KH-SLĐTBXH ngày 12/01/2024 Tổ chức đối thoại trực tiếp giữa Giám đốc Sở Lao động - Thương binh  và Xã hội với các tổ chức, cá nhân về các thủ tục hành chính  và giải quyết thủ tục hành chính năm 2024 của Sở Lao động - TB&XH tỉnh Sơn La

1. Mục đích

- Tuyên truyền, cung cấp thông tin về TTHC, giải quyết TTHC thuộc lĩnh vực Ngành Lao động.

- Kịp thời tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của tổ chức, cá nhân gặp phải trong thực hiện TTHC hoặc kiến nghị cấp trên giải quyết đối với trường hợp không thuộc thẩm quyền.

- Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, công chức tham mưu giải quyết TTHC.

2. Yêu cầu

Việc tổ chức đối thoại phải khách quan, công khai, minh bạch, dân chủ và đúng quy định của pháp luật.

Đảm bảo mọi phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân phải được tiếp nhận đầy đủ, kịp thời, đúng quy định.

1. Nội dung đối thoại

-   Giải đáp những vướng mắc của tổ chức, cá nhân về TTHC và giải quyết TTHC thuộc các lĩnh vực ngành Lao động.

-   Tiếp thu những sáng kiến, giải pháp, kiến nghị, đề xuất nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết TTHC.

- Bàn giải pháp tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong việc phân cấp quản lý nhà nước trong thực hiện bộ TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của sở và cấp huyện, cấp xã (nếu có).

2. Thành phần

- Giám đốc Sở Lao động - Thương binh chủ trì Hội nghị đối thoại.

- Đại diện Lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở;

- Các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn tỉnh có nhu cầu đối thoại trực tiếp với Giám đốc Sở về TTHC và giải quyết TTHC;

- Công chức phụ trách công tác cải cách hành chính, kiểm soát TTHC và bộ phận một cửa của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

3. Hình thức tổ chức: Đối thoại trực tiếp.

4. Cách thức đăng ký tham gia đối thoại trực tiếp: Đăng ký qua Phiếu đăng ký tham gia đối thoại (có mẫu gửi kèm theo).

Lưu ý: Các Phiếu đăng ký tham gia đối thoại đúng nội dung, đúng thời gian theo kế hoạch sẽ được trả lời, giải đáp trực tiếp tại Hội nghị. Nếu chưa thể giải đáp ngay, Sở Lao động - Thương binh  sẽ trả lời bằng văn bản cụ thể; nếu vượt thẩm quyền giải quyết, Sở Lao động - Thương binh  sẽ ghi nhận, tổng hợp báo cáo cấp trên xem xét.

5. Thời gian tổ chức đối thoại: Định kỳ 6 tháng/1 lần; dự kiến ½ ngày vào tháng 6 tháng 11 năm 2024 (Thời gian cụ thể, Sở sẽ thông báo sau).

6. Địa điểm: Hội trường Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (Toà nhà 6T1, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ) hoặc cơ quan, đơn vị, địa phương (trên cơ sở nội dung, và tình hình thực tế).

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có nhu cầu đối thoại trực tiếp với Giám đốc Sở Lao động - Thương binh  về TTHC và giải quyết TTHC

- Thời gian tiếp nhận ý kiến, kiến nghị: các ngày trong tuần (trừ ngày nghỉ theo quy định).

-   Địa chỉ tiếp nhận Phiếu đăng ký tham gia đối thoại: Ông Trương Thái Hà - Chánh Văn phòng Sở Lao động - Thương binh Sơn La tại Phòng 201, Tầng 1, Trung Tâm hành chính tỉnh, Khu vực Quảng trường Tây Bắc, Phường Chiềng Cơi, Thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La; địa chỉ hòm thư công vụ: sldtbxh@sonla.gov.vn hoặc huytq.sldtbxh@sonla.gov.vn, số điện thoại: 02123.852.269.

-   Gửi Phiếu đăng ký tham gia đối thoại (bản giấy hoặc bản điện tử) theo mẫu ban hành kèm theo kế hoạch này đến Sở Lao động - Thương binh .

2. Chuẩn bị nội dung đối thoại

a) Các phòng, đơn vị thuộc Sở

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao nghiên cứu tham mưu chuẩn bị nội dung trả lời ý kiến, kiến nghị, giải đáp những vướng mắc của nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp tại Hội nghị đối thoại.

b) Văn phòng Sở

- Đăng tải Kế hoạch đối thoại trực tiếp giữa Giám đốc Sở với nhân dân trên Cổng thông tin điện tử của Sở.

- Khâu nối phát hành giấy mời đối với những tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia Hội nghị đối thoại.

- Chủ trì, phối hợp với các phòng, đơn vị trực thuộc Sở tổng hợp các ý kiến, kiến nghị; Thư ký và báo cáo kết quả Hội nghị.

- Chuẩn bị các điều kiện phục vụ Hội nghị.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức đối thoại trực tiếp với tổ chức, cá nhân về TTHC và giải quyết TTHC năm 2024 của Sở Lao động - Thương binh./.

Tác giả: Văn phòng Sở