Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp huyện Bắc Yên lần thứ 3

Sáng ngày 26/4/2024 Trung tâm Dịch vụ việc làm đã tham dự ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp huyện Bắc Yên lần thứ 3.

Tại Ngày hội Trung tâm Dịch vụ việc làm Sơn La đã thông tin nhu cầu tuyển dụng của một số Doanh nghiệp trong , ngoài tỉnh và thông tin về các chương trình đi làm việc tại nước ngoài ( Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, ...)

Ngày hội việc làm là cầu nối, là cơ hội giúp đoàn viên thanh niên, học sinh, người lao động thuộc nhóm đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ dân tộc thiểu số, người lao động đang sinh sống tại các xã, bản đặc biệt khó khăn, người sau cai nghiện, sau chấp hành án phạt tù, người tham gia lực lượng vũ trang xuất ngũ trở về địa phương đang thiếu việc làm, bị mất việc làm được tiếp cận thông tin thị trường lao động của các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động. Từ đó người lao động có thể tìm được việc làm phù hợp tạo nguồn thu nhập ổn định, góp phần giảm nghèo bền vững, nâng cao cuộc sống, giảm tỷ lệ lao động thất nghiệp, giảm tệ nạn xã hội và tăng cường an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn huyện.

Dưới đây là một số hình ảnh Ngày hội

Hình ảnh: Ngày hội việc làm , tư vấn hướng nghiệp huyện Bắc Yên lần thứ 3

Hình ảnh: Ngày hội việc làm , tư vấn hướng nghiệp huyện Bắc Yên lần thứ 3

Ngày hội thu hút 19 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, cở sở đào tạo và hơn 1.200 người lao động, đoàn viên, thanh niên, học sinh các trường THPT, THCS trên địa bàn huyện tham gia.

Trung tâm đã tư vấn cho khoảng hơn 200 người lao động.

Tác giả: Việc Làm- đào tạo nghề và TTTTLĐ