Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp huyện Mai Sơn
UBND huyện Mai Sơn tổ chức Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp lần thứ nhất năm 2024.

Sáng ngày 4/5/2024, UBND huyện Mai Sơn tổ chức ngày hội việc làm, tham dự có thu hút sự tham gia của 26 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, cơ sở đào tạo trong và ngoài tỉnh, trên 3.000 người lao động, đoàn viên, thanh niên đến từ 22 xã thị trấn và các em học sinh cuối cấp THPT, THCS của các trường THPT, THCS trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Mai Sơn trao giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng.

Các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo tổ chức gian hàng, giới thiệu về nhu cầu tuyển dụng lao động, vị trí tuyển dụng, chế độ chính sách của doanh nghiệp đối với người lao động. Người lao động đủ điều kiện, được ký hợp đồng lao động trực tiếp với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, cũng như các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia Ngày hội.

Người lao động, đoàn viên, thanh niên, học sinh THPT tham dự ngày hội
Đại diện Trường cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, Tập đoàn VXT trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Lao động địa phương, học sinh có nhu cầu tìm kiếm việc làm; du học sinh tại một số quốc gia: Nhật Bản; Hàn Quốc, Đài Loan, Châu Âu cũng được các doanh nghiệp tham gia Ngày hội phỏng vấn, tư vấn và hướng dẫn lập hồ sơ, thủ tục để có thể xuất khẩu lao động và tham gia học tập tại nước ngoài.

Học sinh, thanh niên tìm hiểu về du học nghề tạiHàn Quốc

Trường cao đẳng than khoáng sản Việt Nam giới thiệu nhu cầu tuyển dụng
Trung tâm dịch vụ việc làm tư vấn, giới thiệu cho NLĐ huyện Mai Sơn

Ngày hội việc làm là cầu nối gắn kết doanh nghiệp với người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm; giữa các trường học với các em học sinh. Từ đó, giúp đoàn viên, thanh niên lập nghiệp; giúp người lao động, nhất là lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, quân nhân xuất ngũ tìm kiếm được việc làm tốt hơn để có thu nhập đảm bảo cuộc sống, góp phần thực hiện tốt mục tiêu ổn định xã hội, giảm nghèo nhanh, bền vững.

Tác giả: Phòng LĐVL&GDNN