Tuần lễ Áo dài năm 2024 - Phát huy di sản, tôn vinh vẻ đẹp Việt
Tuần lễ Áo dài năm 2024 diễn ra từ ngày 01 - 8/3/2024 trên phạm vi toàn quốc. Sự kiện góp phần tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, đoàn viên, người lao động trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa.

Từ ngày 1/3 đến ngày 8/3, Công đoàn viên chức tỉnh phát động Tuần lễ Áo dài năm 2024, Chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và 1.984 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Nhâm, Chủ tịch công đoàn, Phó Giám đốc Sở cùng các đoàn viên công đoàn hưởng ứng Tuần lễ áo dài.

Theo đó, Công đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hưởng ứng bằng hoạt động mặc Áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp từ ngày 1/3 đến ngày 8/3, tập trung mặc đồng loạt vào ngày 04/3 và 8/3/2024. Hoạt động mặc áo dài đến nơi làm việc của các nữ cán bộ, công chức,  nữ công nhân, lao động làm việc tại bộ phận hành chính, văn phòng, trụ sở cơ quan, sẽ làm cho cho không khí làm việc thêm vui tươi, phấn chấn, từ đó công việc dường như hiệu quả hơn và lan tỏa vẻ đẹp,giá trị văn hóa truyền thống của áo dài Việt Nam.

"Tuần lễ Áo dài" góp phần tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống, văn hoá, xã hội; khơi dậy tình yêu, niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị di sản áo dài.

Một số hình ảnh hưởng ứng Tuần lễ áo dài:

Tác giả: Phòng LĐVL&GDNN