Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh tổ chức tọa đàm kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Sáng ngày 27/2/2024 Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam ( 27/2/1955 – 27/2/2024). Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Nhâm, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Dương Xuân Hương, trưởng phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội; Đồng chí Đoàn Văn Tứ, Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng toàn thể viên chức phòng Y tế phục hồi sức khỏe.

Tại buổi Tọa đàm đồng chí Phùng Đức Sơn, Phó Giám đốc Cơ sở, bác sỹ Chuyên khoa I, phụ trách phòng Y tế phục hồi sức khỏe báo cáo kết quả công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ học viên. Năm 2023 tổ chức khám cho 47.073 lượt học viên, điều trị cho 15.691 lượt học viên, các bệnh điều chỉ chủ yếu như: Viêm phổi, viêm họng, rối loạn tiêu hóa, cúm, hội chứng dạ dày, tăng huyết áp, viêm Amydal ...chuyển tuyến kịp thời bệnh nhân nặng lên các bệnh viện điều trị. Tổ chức xét nghiệm sàng lọc HIV cho 1.112 học viên phát hiện 13 ca dương tính; Định kỳ phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức lĩnh thuốc điều trị thuốc ARV cho học viên đang điều trị cai nghiện tại Cơ sở. Học viên nhiễm HIV đến ngày 26/02/2024 đang quản lý tại Cơ sở  109; Số điều trị ARV là 105 học viên. Tổ chức chụp X Quang cho 1.505 lượt học viên,  lấy mẫu đờm nghi lao cho 213 lượt học viên (trong đó phát hiện 15 ca dương tính và đang điều trị cách li tại cơ sở). Kết hợp với phòng khám Bình Minh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 2.298 lượt học viên.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhâm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã gửi lời chúc mừng đến các Y, bác sỹ nhân ngày thầy thuốc Việt Nam, bản thân cũng đã công tác 1 thời gian ngắn trong ngành y tế, do đó cũng thấu hiểu, chia sẻ với những khó khăn vất vả. Mong rằng các đồng chí tiếp tục phát huy, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đoàn Văn Tứ tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhâm nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Phát biểu tại buổi đọa đàm đồng chí Đoàn Văn Tứ, Giám đốc Cơ sở đã gửi lời chúc tốt đẹp đến các y, bác sỹ đang làm công tác y tế tại Cơ sở, đặc biệt  là gửi lời chúc đến đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhâm, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã từng công tác trong ngành y tế. Ghi nhận và chia sẻ với các đồng chí viên chức đang trực tiếp làm công tác chuyên môn y tế ,chăm sóc điều trị cho học viên cai nghiện mắc các bệnh lao phổi, cúm A, HIV, covid... Đề nghị tập thể phòng y tế phục hồi sức khỏe và các đồng chí làm công tác y tế tiếp tục đoàn kết, tận tụy, yêu nghề, nâng cao trình độ chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại buổi tọa đàm Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng chuyên môn đã tặng bó hoa tươi thắm chúc mừng các y, bác sỹ nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27.2.

Tham gia góp vui tại buổi tọa đàm còn có các tiết mục văn nghệ của Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng chuyên môn và các y, bác sỹ của Cơ sở./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Đồng chí Phó Giám đốc Sở, Trưởng phòng phòng, chống tệ nạn xã hội tặng hoa chúc mừng các y, bác sỹ nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Đồng chí Đoàn Văn Tứ tặng hoa chúc mừng các y, bác sỹ nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Lãnh đạo các phòng chuyên môn tặng hoa chúc mừng các y, bác sỹ nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2