Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La bàn giao công trình cải tạo, sửa chữa, nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ huyện Phù Yên cho Uỷ ban nhân dân huyện Phù Yên.

Ngày 30/01/2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La bàn giao cho Uỷ ban nhân dân huyện Phù Yên công trình cải tạo, sửa chữa, nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ huyện Phù Yên.

Công trình cải tạo, sửa chữa, nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ huyện Phù Yên được khởi công từ ngày 29/5/2022. Sau hơn một năm thi công các hạng mục, gồm: Xây mới 01 Đền thờ liệt sĩ; cải tạo nhà quản trang, cổng chính, tường rào, sân lát đá; cải tạo và xây bổ sung một số mộ liệt sĩ. Công trình có tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng, do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội làm chủ đầu tư.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc Sở Lao động - TB&XH phát biểu tại Buổi lễ nghiệm thu và bàn giao Công trình cải tạo, sửa chữa, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ

huyện Phù Yên cho Uỷ ban nhân dân huyện Phù Yên.

Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Bắc Yên có 181 phần mộ của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Công trình cải tạo, sửa chữa, nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ huyện Phù Yên góp phần cải thiện cảnh quan, tạo sự tôn nghiêm, trang trọng cho nghĩa trang, thể hiện lòng biết ơn và tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với Anh hùng, Liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ quê hương. Công trình hoàn thành tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, thân nhân các liệt sĩ đến thắp hương, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ. Đồng thời là công trình mang ý nghĩa giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh tại Lễ bàn giao Công trình cải tạo, sửa chữa, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ huyện Phù Yên:

Ảnh: Các đại biểu thành kính dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Phù Yên.

Ảnh: Các Đại biểu thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại khu mộ Nghĩa trang liệt sĩ huyện Phù Yên.
Ảnh: Toàn cảnh Nghĩa trang liệt sĩ huyện Phù Yên

Thực hiện: Phòng Người có công./.