Hội thảo khoa học kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Thượng Lào (1953 - 2023)

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Thượng Lào (1953 - 2023), Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Tỉnh ủy Sơn La tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Chiến thắng Thượng Lào 1953 -Ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm”.

Chiến dịch Thượng Lào 1953 là chiến dịch tiến công của Quân đội nhân dân Việt Nam phối hợp với lực lượng vũ trang cách mạng Lào trên địa bàn hai tỉnh Sầm Nưa, Xiêng Khoảng (thuộc Thượng Lào). Thắng lợi của chiến dịch thể hiện tình đoàn kết chiến đấu gắn bó giữa quân và dân hai nước Việt Nam - Lào, góp phần quan trọng trong việc mở rộng địa bàn đứng chân cho lực lượng kháng chiến Lào, nối liền vùng giải phóng và tạo thế chiến lược có lợi cho cách mạng hai nước, buộc lực lượng cơ động của quân đội Pháp trên chiến trường Bắc Đông Dương phải bị động đối phó; đồng thời để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý được vận dụng trong các chiến dịch tiếp theo cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của hai nước Việt Nam - Lào hiện nay. Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Thượng Lào (1953 - 2023), Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Tỉnh ủy Sơn La tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Chiến thắng Thượng Lào 1953 - Ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm”.

Với chức năng và nhiệm vụ được giao, Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Sơn La phối hợp với UBND thành phố Sơn La lựa chọn 05 gia đình chính sách người có công trên địa bàn thành phố Sơn La để Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng Kỷ niệm 70 năm Chiến dịch Thượng Lào (13/4/1953-13/4/2023) đến thăm, tặng quà. Ngày 12/4/2023, Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhâm - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  tham gia cùng Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức hội thảo khoa học “Chiến thắng Thượng Lào 1953 – Ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm” đến thăm tặng quà gia đình chính sách người có công với cách mạng.

Ảnh: Đoàn công tác thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Đoàn Thị Diệp

Ảnh: Đoàn Công tác thăm, tặng quà đồng chí La Tần Khôi Việt – Lão thành cách mạng

Ảnh:  Đoàn công tác thăm, tặng quà đồng chí Sa Đình Bình – Cán bộ tiền khởi nghĩa.

Ảnh: Đoàn công tác thăm, tặng quà thương binh Hà Văn Đức hiện nay là Trưởng ban liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giải phóng Cách mạng Lào tỉnh Sơn La

Ảnh: Đoàn công tác thăm, tặng quà đồng chí Thái Hữu Hoành – Thương binh

PHÒNG NGƯỜI CÓ CÔNG