Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh uỷ tỉnh Sơn La do Đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La làm Trưởng đoàn dâng hương các anh hùng, liệt sĩ tại các nghĩa trang trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Hướng tới Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), tỉnh Sơn La tổ chức nhiều hoạt động thể hiện tình cảm, trách nhiệm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với người có công với cách mạng như: Tuyên truyền về ý nghĩa Ngày Thương binh - Liệt sĩ, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với người có công với cách mạng; Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chính sách ưu đãi đối với người có công quy định tại Pháp lệnh số 02/2020/PL-UBTVQH14 ngày 09/12/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; giải quyết kịp thời các hồ sơ đủ điều kiện hưởng các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng; Tổ chức các hoạt động dâng hương viếng nghĩa trang liệt sĩ, Lễ cầu siêu, Lễ thắp nến tri ân; Tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà người có công và thân nhân người có công; …  và thực hiện phong trào Đền ơn đáp nghĩa, huy động nguồn lực trong xã hội nhằm góp phần thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác ưu đãi người có công với cách mạng, góp phần động viên tinh thần và nâng cao đời sống các gia đình người có công. Qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Sáng ngày 21/7/2023, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh uỷ tỉnh Sơn La do Đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí Thường trực tỉnh uỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; đồng chí Phạm Quang Phương - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Lãnh đạo, chuyên viên: Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội dâng hương các anh hùng, liệt sĩ tại các Nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên: Nghĩa trang Liệt sĩ Tông Khao; Nghĩa trang Liệt sĩ A1; Đền thờ Liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hòa bình, hạnh phúc của Nhân dân.

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh uỷ tỉnh Sơn La thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao các Anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng máu xương, tuổi xuân cho Tổ quốc.

Ảnh: Đoàn công tác thành kính dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ tại Chiến trường điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ảnh: Đoàn công tác thành kính dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao, tỉnh Điện Biên.

Ảnh: Đoàn công tác dâng hương tại Khu mộ liệt sĩ của tỉnh Sơn La tại Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao, tỉnh Điện Biên.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, Đoàn công tác tỉnh Sơn La bày tỏ sự tri ân và lòng biết ơn vô hạn đối với những hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời nguyện hứa khắc ghi những công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ; tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng của các thế hệ đi trước; quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc; không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng để kế thừa và phát huy thành quả Cách mạng, xứng đáng với sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước; nguyện quyết tâm thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Cùng với đó tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp và văn minh./.

Tác giả: Phòng Người có công.