Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho bộ đội chuẩn bị xuất ngũ
Ngày 10/01/2024, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Sơn La tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho hạ sĩ quan, binh sĩ chuẩn bị xuất ngũ năm 2024 và dân quân hoàn thành nghĩa vụ.

Thực hiện Thông tư số 43/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28/12/2016 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho các đối tượng theo Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 09/7/2015 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ tạo việc làm từ quỹ quốc gia về việc làm. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Bộ CHQS tỉnh tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 200 hạ sĩ quan, binh sĩ chuẩn bị xuất ngũ năm 2024 và dân quân hoàn thành nghĩa vụ tại Tiểu đoàn BB1/Trung đoàn 754/Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La (tổ 11, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La).

Đ/c Phạm Hồng Hải, Phó trưởng phòng LĐVL&GDNN Phổ biến các chính sách

Tại buổi tư vấn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh (trường Cao đẳng Sơn La, Cao đẳng kỹ thuật công nghệ, Cao đẳng y tế) và trường Cao đẳng nghề kỹ thuật - Công nghệ LOD phổ biến chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân đội về tư vấn học nghề, giới thiệu, tạo việc làm cho bộ đội xuất ngũ; đồng thời giới thiệu nhiều ngành nghề đào tạo, như: Sửa chữa ô tô, Lái xe o tô, cơ khí, hướng dẫn viên du lịch, Y tế, quản trị kinh doanh, kế toán...Tư vấn giới thiệu chính sách, chế độ tiền lương đầu ra, điều kiện tuyển sinh, tạo việc làm cho học viên là bộ đội xuất ngũ, dân quân hoàn thành nghĩa vụ sau khi học xong khóa học. Tư vấn giới thiệu việc làm (đi làm tại các khi công nghiệp; đi làm theo hợp đồng có thời hạn ở nước ngoài tại các thị trường uy tín như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan...) Thông qua chương trình, hạ sĩ quan, binh sĩ chuẩn bị xuất ngũ năm 2024 có điều kiện lựa chọn ngành nghề phù hợp sau khi xuất ngũ.

Một số hình ảnh tại buổi tư vấn:

Nguồn: Phòng LĐVL&GDNN