Lễ phát động Tháng Công nhân – Tháng hành động An toàn, vệ sinh lao động năm 2023
Sáng ngày 05/5/2023, tại Trung tâm văn hoá điện ảnh tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề “Kết nối Công nhân, xây dựng tổ chức” và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023 với chủ đề “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”

Thực hiện Kế hoạch số 91/KH-UBND ngày 03/4/2023 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023; Công văn 1464/UBND-KGVX ngày 25/4/2023 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc giao Liên đoàn lao động tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân – Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023.

Sáng ngày 05/5/2023 tại Trung tâm văn hoá điện ảnh tỉnh Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề “Kết nối Công nhân, xây dựng tổ chức” và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023 với chủ đề “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”. Tham dự lễ phát động có đồng chí Thái Thị Mai, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Du, phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh, cùng hơn 220 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn trên địa bàn thành phố.

anh tin baiĐồng chí Thái Thị Mai - Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh thông qua Báo cáo tổng kết Tháng Công nhân - Tháng An toàn, vệ sinh lao động năm 2022

Phát động hưởng ứng Tháng Công nhân – Tháng An toàn, vệ sinh lao động tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Du, phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết, trước những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 đối với hoạt động của doanh nghiệp cũng như đời sống người lao động, thời gian qua, cùng với việc quan tâm đến giải quyết việc làm, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động, thường xuyên chỉ đạo các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh chú trọng và thực hiện nghiêm túc, đẩy đủ các quy định về an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe cho người lao động, tổ chức các phong trào thi đua lao động, sản xuất với năng suất, chất lượng, hiệu quả góp phần cùng doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau đại dịch.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Du – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát động hưởng ứng Tháng Công nhân – Tháng hành động An toàn, vệ sinh lao động năm 2023

Trong những năm qua, các cấp, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố và doanh nghiệp đã tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động, đồng thời chủ động phối hợp với Công đoàn các cấp tổ chức tốt Tháng Công nhân hằng năm với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống, việc làm, xây dựng môi trường lao động an toàn. Đây cũng là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, người sử dụng lao động thể hiện trách nhiệm xã hội, sự quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần, cải thiện điều kiện làm việc, môi trường lao động, bảo đảm an toàn, tính mạng, sức khỏe cũng như chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động.

Với chủ đề “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”, Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 nhấn mạnh vào tổ chức các hoạt động tự kiểm tra, rà soát nội quy, quy trình, biện pháp an toàn tại các phân xưởng, nhà máy, tổ, đội, các máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

Nhân dịp Tháng công nhân - Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh trao 25 “Mái ấm công đoàn” trị giá 710 triệu đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, không có nhà ở. Tại lễ phát động Tháng Công nhân, tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động đã trao 7 mái ấm CĐ trị giá 190 triệu cho đoàn viên, người LĐ có hoàn cảnh khó khăn, không có nhà ở thuộc LĐLĐ thành phố, Mai Sơn, Mường La, Công đoàn ngành Công thương, Công đoàn Viên chức tỉnh. Thăm và tặng quà các đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bản thân bị mắc bệnh hiểm nghèo, bị tại nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bị thiệt hại về tài sản do hoả hoạn trên địa bàn thành phố.