Hưởng ứng Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam nam 2023 (04/10)

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam cần tổ chức thường xuyên, liên tục; đặc biệt tập trung vào dịp cao điểm từ ngày 02 - 06/10/2023.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện nội dung Công văn số 3868/BLĐTBXH-TCGDNN ngày 20/9/2023 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hưởng ứng ngày Kỹ năng lao động Việt Nam năm 2023 phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về đổi mới, phát triển giáo dục nghề nghiệp là chủ trương lớn, nhất quán của Đảng, Nhà nước; là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài theo tinh thần Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 04/5/2023 của Ban Bí thư.

Tăng cường công tác truyền thông, tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp, đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho người lao động, nhất là ở những địa bàn, khu vực kinh tế trọng điểm, tập trung đông các khu công nghiệp để đáp ứng nhu cầu lao động có kỹ năng nghề cho phục hồi và phát triển kinh tế; đồng thời, tăng cường công tác truyền thông các chính sách mới về giáo dục nghề nghiệp, góp phần tạo niềm tin và đồng thuận trong toàn xã hội.

Xây dựng kế hoạch, chương trình đào tạo và tạo điều kiện cho người lao động tại các doanh nghiệp, đội ngũ nhà giáo, người đào tạo và học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham dự các khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng lao động gắn với đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia để gia nhập thị trường lao động, lập nghiệp và học tập suốt đời, phát triển sự nghiệp.

Nguồn: Phòng LĐVL&GDNN