Tổ chức đoàn thăm viếng nghĩa trang Liệt sỹ các tỉnh nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương Binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019)
Thực hiện Kế hoạch số 74/KH-SLĐTBXH ngày 19 tháng 6 năm 2019 về tổ chức lễ dâng hương viếng các nghĩa trang liệt sỹ nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019).

Ngày 04/7/2019, Sở Lao động - TBXH tổ chức đoàn cán bộ của Sở và thân nhân liệt sỹ dâng hương viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang. Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang hiện có 23 phần mộ liệt sỹ nguyên quán tỉnh Sơn La an táng tại nghĩa trang.

Đoàn cán bộ của Sở Lao động – TBXH và thân nhân các liệt sỹ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên-  Hà Giang.

Đoàn cán bộ của Sở Lao động – TBXH và thân nhân liệt sỹ thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang huyện Vị Xuyên - Hà Giang.

Tiếp đến, từ ngày 09/7/2019 đến ngày 13/7/2019, Đoàn công tác của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội do đồng chí Lê Viết Trực - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn cùng các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban thuộc Sở đã đến dâng hương viếng nghĩa trang liệt sỹ Việt – Lào huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An và Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị.

Nghĩa trang liệt sỹ huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An hiện có 50 phần mộ liệt sỹ có nguyên quán tỉnh Sơn La được an táng tại nghĩa trang.

Đồng chí Lê Viết Trực – Giám đốc Sở Lao động – TBXH dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị hiện có 12 phần mộ liệt sỹ nguyên quán tỉnh Sơn La được an táng tại nghĩa trang.

Dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của tỉnh Sơn La.

Phần mộ của các anh  hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị.

Hoạt động dâng hương, thăm viếng các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ: Vị Xuyên - Hà Giang; Anh Sơn - Nghệ An; Trường Sơn - Quảng Trị nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 72 năm  ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019) theo Kế hoạch 132/KH- UBND ngày 27/5/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La, nhằm tưởng nhớ, biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hung liệt sỹ đã anh dũng hy sinh, cống hiến cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Người viết tin: Khổng Thị Phương Nga – phòng NCC