Mộc Châu tổ chức Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp năm 2022
Ngày 08/5/2022, huyện Mộc Châu đã tổ chức Ngày hội việc làm lần thứ V năm 2022. Tham dự có đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; lãnh đạo huyện Mộc Châu; Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh; đại diện 26 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng và gần 1.700 người lao động, đoàn viên, thanh niên, học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện.

Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp huyện Mộc Châu lần thứ 5, năm 2022

Các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp tại Ngày hội

Doanh nghiệp giới thiệu về nhu cầu tuyển dụng lao động.

Tại Ngày hội việc làm, các đơn vị, doanh nghiệp giới thiệu về nhu cầu tuyển dụng lao động, vị trí tuyển dụng, độ tuổi, chế độ chính sách của doanh nghiệp đối với người lao động; các nhà tuyển dụng tổ chức thảo luận, giao lưu với người lao động và ký hợp đồng lao động trực tiếp với những người đủ điều kiện. Ngày hội việc làm còn tư vấn, giới thiệu, hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục để xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc… đối với những người lao động có nhu cầu. Một số trường đại học, cao đẳng cũng tham gia tư vấn, định hướng nghề nghiệp, du học tại Nhật Bản, Đức… giúp học sinh THPT và người lao động có định hướng tốt trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân, đáp ứng được nhu cầu việc làm trên thị trường hiện nay./.