Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 04 Bà mẹ
          Sáng ngày 21/7/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Đồng chí Tráng Thị Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đã chủ trì buổi Lễ, dự buổi có đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện Mai Sơn, Mộc Châu, Thành phố và thân nhân các Bà mẹ được trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 04 Bà mẹ

Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Tráng Thị Xuân - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh bày tỏ sự tri ân trước những đóng góp to lớn của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân các gia đình liệt sỹ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và các tầng lớp nhân dân tiếp tục quan tâm thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với các Bà mẹ Việt Nam Anh  hùng và thân nhân của các mẹ, thân nhân các Anh hùng liệt sỹ, đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần của các mẹ và gia đình liệt sỹ ngày càng được nâng cao.

Tiếp đến, Đồng chí Lê Viết Trực - Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị định số 56/2013/NĐ-CP ngày 22/5/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành pháp lệnh quy định danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; Pháp lệnh số 05/2012/UBTVQH 13 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng.

Theo Quyết định số 1994/QĐ-CTN của Chủ tịch nước ngày 15/11/2019 truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 04 Bà mẹ.

Đồng chí Tráng Thị Xuân - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh trao tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho đại diện thân nhân các Bà mẹ.

Sau công bố Quyết định và trao tặng danh hiệu, ông Lò Văn Vững đại diện cho thân nhân các mẹ Việt Nam anh hùng được truy tặng danh hiệu tại buổi Lễ đã có bài phát biểu bày tỏ lòng cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Sơn La, các cấp uỷ, chính quyền địa phương đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ.

Người viết tin: Khổng Thị Phương Nga – phòng NCC