Khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Sơn La
             Ngày 5/5/2019, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh.

Khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em

trên địa bàn tỉnh Sơn La

Bác Sỹ Dương Thị Thúy Nga – BV tim Hà Nội khám cho trẻ em

Tại chương trình đã có 160 trẻ em được các bác sĩ của Bệnh viện Tim Hà Nội khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh. Trong quá trình khám sàng lọc, những trẻ em nào có biểu hiện khác thường sẽ được các bác sĩ tiến hành siêu âm tim và điện tim nhằm phát hiện sớm các bệnh lý về tim bẩm sinh. Qua khám sàng lọc đã phát hiện 35 trẻ em bị mắc bệnh tim, trong đó có 18 em có chỉ định phẫu thuật, 17 em theo dõi. Đối với những trường hợp trong diện chỉ định phẫu thuật cũng được các bác sĩ hướng dẫn làm thủ tục, hồ sơ lên bệnh viện tuyến trên theo dõi, phẫu thuật sớm và được nhận hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần kinh phí tùy theo đối tượng cụ thể.

Trẻ em các huyện, thành phố đến khám sàng lọc tim

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt là tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có cơ hội được khám, phát hiện các bệnh lý về tim bẩm sinh để được điều trị hoặc phẫu thuật miễn phí kịp thời.

Phòng BVCTE