Hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống ma túy 26/6 năm 2020

Hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống ma túy 26/6 năm 2020

Ngày 26/6/2020, Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh đã phối hợp với Câu lạc bộ tuyên truyền pháp luật (Công an tỉnh Sơn La) tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ - truyền thông hưởng ứng Ngày quốc tế phòng chống ma tuý 26/6 với chủ đề “ Phát huy tinh thần phòng chống dịch Covid – 19, hãy hành động vì cộng đồng không ma túy ” cho học viên cai nghiện tại Cơ sở. Tham dự có đồng chí Trần Văn Ngọc, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội; đồng chí Hoàng Bích Thủy, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn Cơ sở; các đồng chí trong câu lạc bộ tuyên truyền pháp luật Công an tỉnh cùng các học viên đang chữa trị cai nghiện tại Cơ sở.

Đồng chí Trần Văn Ngọc - Phó giám đốc Sở, phát biểu tại buổi giao lưu

Thông qua các tiết mục ca, múa, nhạc, tiểu phẩm, tuyên truyền pháp luật… với các chủ đề về phòng chống ma túy do các thành viên CLB tuyên truyền pháp luật và cán bộ, học viên của Cơ sở Điều trị nghiện ma tuý tỉnh buổi truyền thông đã tuyên truyền đến các học viên về: Tình hình người nghiện và tội phạm về ma túy trên địa bàn tỉnh Sơn La; tác hại của việc sử dụng các loại ma túy đối với bản thân, gia đình, xã hội; ảnh hưởng của ma túy đối với nền kinh tế đất nước; dẫn chứng những trường hợp tử vong thương tâm do sử dụng ma túy… từ đó nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật, tránh xa các tệ nạn, tích cực tham gia vào công tác phòng, chống tệ nạn ma túy trong cộng đồng./.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA BUỔI GIAO LƯU