HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CÁN BỘ LÀM CÔNG TÁC BÌNH ĐẲNG GIỚI

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CÁN BỘ LÀM CÔNG TÁC BÌNH ĐẲNG GIỚI

Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-SLĐTBXH ngày 28/02/2019 về triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới năm 2019. Ngày 08/10, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác bình đẳng giới.

Tham dự Hội nghị có 125 đại biểu, là Phó Hội trưởng Hội Phụ nữ các xã, phường, thị trấn trên địa bàn

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến một số nội dung về: Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới; kiến thức chung về bình đẳng giới; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình và cá nhân trong việc thực hiện và bảo đảm bình đẳng giới; các hành vi vi phạm pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, lao động, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, văn hóa, thông tin, thể thao, y tế...; các nguyên tắc cơ bản về bình đẳng giới… Qua đó, giúp các đại biểu nắm vững chính sách, pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới, cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cùng những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu bình đẳng giới đến năm 2020./.

Tin bài: Hoàng Thị Phương Hồng