Hoạt động Chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4) và 136 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5) tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Sơn La

Chào mừng đại lễ 30/4 - 1/5 năm 2022, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Sơn La xây dựng Kế hoạch và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2022) và 136 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2022) cho đối tượng bảo trợ xã hội, là các cháu mồ côi, mất nguồn nuôi dưỡng hiện đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Trong 2 ngày 30/4 và 1/5, tại Trung tâm đã diễn ra nhiều hoạt động vui chơi, giải trí như: thi làm bánh trôi; kéo co; thi đấu bóng chuyền hơi; bóng đá; tổ chức các buổi chiếu phim tuyên truyền về Lễ kỷ niệm Giải phóng miền Nam… thu hút 100% các cháu nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Đ/c Lê Văn Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm tham dự chương trình làm bánh trôi, bánh chay

Bên cạnh các hoạt động vui chơi, giải trí, đây cũng là dịp để tuyên truyền cho các cháu nhận thức đầy đủ, sâu sắc về ý nghĩa lịch sử to lớn của ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 và tinh thần bất diệt của Ngày Quốc tế Lao động 01/5/1886. Qua đó, còn thể hiện lòng tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu hi sinh bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc.

Các hoạt động không chỉ tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh, vui tươi mà còn là món quà tinh thần thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Cấp ủy chi bộ, Ban giám đốc và các đoàn thể đối với các đối tượng bảo trợ xã hội, là các cháu mồ côi, mất nguồn nuôi dưỡng hiện đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm, giúp các cháu có thêm động lực phấn đấu thi đua học tập tốt, trở thành “con ngoan trò giỏi - cháu ngoan Bác Hồ”.

Một số hình ảnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền và tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao…

Đ/c Dương Thị Thu Huyền - Giám đốc Trung tâm tặng quà cho các đội tham gia chương trình thể dục - thể thao