Đoàn kiểm tra Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội làm việc tại tỉnh Sơn La
 Chiều ngày 14/01/2022, Đoàn kiểm tra do ông Trần Ngọc Tuý - Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La và Cơ sở Điều trị nghiện ma tuý tỉnh về công tác cai nghiện ma tuý.

Đoàn kiểm tra Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội làm việc tại tỉnh Sơn La

Chiều ngày 14/01/2022, tại buổi làm việc, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La đã báo cáo kết quả công tác cai nghiện ma tuý trên địa bàn tỉnh năm 2021, triển khai công tác cai nghiện ma tuý năm 2022; nội dung triển khai Luật Phòng, chống ma tuý số 73/2021/QH14 ngày 30/3/2021, Nghị định số 116/2021/NĐ-CP ngày 21/12/2021, Quyết định số 1452/QĐ-TTg ngày 31/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ; những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất khi triển khai các quy định mới.

Kết quả, đã phối hợp với cơ quan y tế địa phương triển khai tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống dịch cho 248 viên chức, người lao động hợp đồng tại cơ sở; phối hợp tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 1.246 học viên, đảm bảo an toàn, đúng kế hoạch; tiếp nhận điều trị cai nghiện cho 2.056 học viên, tại thời điểm 11/01/2022, các Cơ sở Điều trị nghiện ma tuý đang điều trị cho 1.488 người; công tác xác định tình trạng nghiện ma túy, chữa trị, cai nghiện cho người sử dụng trái phép chất ma tuý, người nghiện ma túy theo đúng quy định của pháp luật.

Cơ sở Điều trị nghiện ma tuý tỉnh đã báo cáo những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất nhu cầu bổ sung về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự của cơ sở Điều trị nghiện ma tuý, điểm vệ tinh thuộc cơ sở điều trị nghiện ma tuý giai đoạn 2022-2025.

Kết thúc buổi làm việc, ông Trần Ngọc Tuý - Cục trưởng Cục phòng, chống tệ nạn xã hội, Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao kết quả triển khai công tác cai nghiện ma tuý tại gia đình và cộng đồng; công tác chữa trị cai nghiện ma tuý tại cơ sở điều trị nghiện ma túy năm 2021 trên địa bàn tỉnh. Đồng thời chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt công tác cai nghiện tại các cơ sở, tại gia đình và cộng đồng, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, dịch bênh Covid-19 tại cơ sở. Đoàn kiểm tra cũng tiếp thu kiến nghị, đề xuất cuả Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để có giải pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác cai nghiện ma túy trong thời gian tới./.

Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội