Công bố, trao quyết định Kế toán trưởng và sáp nhập, đổi tên phòng chuyên môn thuộc Cơ sở Điều trị nghiện ma tuý tỉnh

Thực hiện Quyết định số 821/2022/QĐ-UBND ngày 13/5/2022 của UBND tỉnh Sơn La về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh Sơn La. Sáng ngày 01/8/2022 Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh công bố các Quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng, sáp nhập, đổi tên phòng. Tham dự có đồng chí Đoàn Văn Tứ, bí thư Chi bộ, Giám đốc Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh, các đồng chí trong Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng chuyên môn Cơ sở.

Tại buổi công bố đồng chí Nguyễn Thu Thủy, phó trưởng phòng Tổ chức – Hành chính – Kế toán công bố các quyết định: Quyết định số 3320/QĐ-SLĐTBXH, ngày 25/07/2022 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về việc bổ nhiệm Kế toán trưởng của Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh; Quyết định 420/QĐ-CSĐTNMT ngày 27/7/2022 của Giám đốc Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh về việc sáp nhập và đổi tên phòng chuyên môn thuộc Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh Sơn La; Quyết định 424/QĐ-CSĐTNMT ngày 01/8/2022 về thành lập tổ Kế toán thuộc phòng Tổ chức – Hành chính – Kế toán; Quyết định 425/QĐ-CSĐTNMT, ngày 01/08/2022 của Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh về việc bổ nhiệm Tổ trưởng Tổ kế toán.

Theo đó, từ ngày 01/8/2022 Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh từ 07 phòng và 01 Cơ sở vệ tinh nay sắp xếp lại thành 06 phòng, 01 Cơ sở vệ tinh như sau:

+ Sáp nhập Văn phòng và phòng Tài vụ thành phòng Tổ chức – Hành chính – Kế toán.

+ Đổi tên phòng Giáo dục dạy nghề thành phòng Giáo dục dạy nghề, tư vấn hòa nhập cộng đồng.

+ Đổi tên phòng Lao động sản xuất thành phòng Lao động trị liệu, hướng nghiệp.

+ Đổi tên phòng Bảo vệ quản lý học viên thành phòng Quản lý học viên.

+ Giữ nguyên tên 03 phòng và 01 cơ sở vệ tinh gồm: Cơ sở Vệ tinh Thuận Châu, Y tế phục hồi sức khỏe, Quản lý cai nghiện tự nguyện.

+ Thành lập Tổ Kế toán thuộc phòng Tổ chức – Hành chính – Kế toán, bổ nhiệm đồng chí Phạm Thị Phương làm Tổ trưởng.

Tại buổi công bố đồng chí Đoàn Văn Tứ, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh, thừa ủy quyền của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trao quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng của Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh và trao quyết định bổ nhiệm Tổ trưởng tổ Kế toán thuộc phòng Tổ chức – Hành chính – Kế toán.

Đồng chí Đoàn Văn Tứ, Giám đốc Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh thừa ủy quyền của Giám đốc Sở LĐ-TB&XH trao quyết định Kế toán trưởng cho đồng chí Nguyễn Thanh Tùng

Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Đoàn Văn Tứ nhấn mạnh việc sắp xếp lại cơ cấu tổ chức tinh gọn bộ máy là để thực hiện theo chủ trương của Nghị quyết 18-NQ/TW ngày 25 tháng 10 năm 2017 Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương khóa XII - Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đảm bảo theo quy định của Thông tư 25/2018/TT-BLĐTBXH ngày 10/12/2018 của Bộ LĐTB&XH về hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc của Cơ sở cai nghiện ma túy công lập và Luật kế toán.

Sau khi sắp xếp phòng Tổ chức – Hành chính – Kế toán là phòng đầu mối đảm nhiệm vai trò tham mưu lớn và thực hiện các nhiệm vụ quan trọng của Cơ sở. Trên cương vị mới yêu cầu đồng chí Kế toán trưởng tiếp tục học hỏi kinh nghiệm người đi trước, nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới được giao. Giao bộ phận tổ chức tiếp tục tham mưu, thực hiện quy trình việc miễn nhiệm, bổ nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo phòng và rà soát, sắp xếp lại vị trí việc làm đối với viên chức sau khi sáp nhập, đổi tên theo quy định.