Tỉnh Sơn La tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Sáng  ngày 30/5, Tại trường Tiểu học Tô Hiệu, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023.

Với chủ đề “ Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 được triển khai nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với phong trào toàn dân bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đồng thời thúc đẩy sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy, chính quyền, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em nói chung và phòng, chống bạo lực, xâm hại, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em nói riêng, tạo môi trường sống an toàn và lành mạnh cho trẻ em.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc Sở Lao động – TBXH phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành: Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân thành phố Sơn La và hơn 250 đại biểu là trẻ em và đoàn viên thanh niên.

Với tinh thần "Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em" Phát biểu khai mạc lễ Phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023, đồng chí:  Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị các cấp, các ngành, địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chủ  trường của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; Tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chính sách, chương trình, đề án, kế hoạch về bảo vệ chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh. Bố trí kinh phí và huy động nguồn lực xã hội hóa để đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi cho trẻ em; Tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; xây dựng các mô hình hoạt động về xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ e..

Nhân dịp này Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trao tặng 50 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Đồng chí: Nguyễn Tuấn Anh  - Giám đốc Sở Lao động – TBXH tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố

Cuối chương trình lực lượng công an, đoàn viên tham gia diễu hành hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Đoàn diễu hành qua các tuyến đường  chính của thành phố Sơn La./.

.