KIỂM TRA CÔNG TÁC CAI NGHIỆN MA TUÝ VÀ QUẢN LÝ SAU CAI NGHIỆN MA TUÝ TẠI HUYỆN SÔNG MÃ
Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-SLĐTBXH ngày 01/3/2023 Kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác cai nghiện ma tuý và quản lý sau cai nghiện ma tuý tại các huyện, thành phố; kiểm tra tình hình thực hiện các quy định của pháp luật, của tỉnh về cai nghiện ma tuý tại các Cơ sở Điều trị nghiện ma túy trên địa bàn năm 2023.

Từ ngày 13-15/3/2023 Đoàn kiểm tra của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã làm việc với UBND huyện Sông Mã và Cơ sở Điều trị nghiện ma tuý huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhâm - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Trưởng đoàn kiểm tra đã phát biểu chỉ đạo nêu mục đích, yêu cầu của Đoàn kiểm tra, đoàn đã tiến hành kiểm tra Cơ sở điều trị nghiện ma tuý huyện và Điểm tư vấn, chăm sóc hỗ trợ điều trị nghiện ma túy cộng đồng tại  xã Nà Nghịu về việc triển khai thực hiện công tác cai nghiện và quản lý sau cai, hiệu quả của các điểm tư vấn tại cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Chí Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Mã và các đồng chí lãnh đạo Phòng LĐTBXH huyện, Công an huyện, Trung Tâm y tế huyện và Cơ sở điều trị nghiện ma tuý huyện Sông Mã, báo cáo kết quả thực hiện triển khai công tác cai nghiện ma tuý và quản lý sau cai nghiện ma tuý trên địa bàn huyện, đồng thời nêu ra những khó khăn, vướng mắc và những kiến nghị, đề xuất.

Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi, thảo luận, thống nhất các nội dung liên quan về kết quả đạt được trong công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện trong quý I và những nội dung kế hoạch cần triển khai trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhâm - Phó Giám đốc - Trưởng đoàn kiểm tra đã thông qua biên bản buổi kiểm tra, đề nghị lãnh đạo UBND huyện Sông Mã trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các nội dung trọng tâm trong công tác cai nghiện ma túy, công tác dạy nghề, vay vốn tạo việc làm cho người sau cai nghiện ma túy, nâng cao hiệu quả hoạt động của Điểm tư vấn , chăm sóc hỗ trợ điều trị nghiện ma túy cộng đồng.