Giải cứu, hỗ trợ 02 nạn nhân bị lừa, bán sang Campuchia kịp thời
       Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Tổ chức Rồng Xanh phối hợp tiếp nhận, hỗ trợ 02 nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Ngày 19/8/2022 Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Tổ chức Rồng Xanh phối hợp tiếp nhận, hỗ trợ 02 nạn nhân: L.T.L (Sinh năm 2008), Dân tộc Thái, thường trú tại Bản Mường Và, Xã Mường Và, huyện Sốp Cộp và nạn nhân V.T.N (Sinh năm 2008), Dân tộc Thái, thường trú tại Bản Mường Và, Xã Mường Và, huyện Sốp Cộp. Nạn nhân được giải cứu khi đang bị lừa bán sang Campuchia. Trước đó, gia đinh nạn nhân đã đến khai báo tại Đồn biên phòng Nậm Lạnh, huyện Sốp cộp về việc 02 nạn nhân bị lừa đi khỏi địa bàn tỉnh.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin khai báo từ gia đình, bằng nghiệp các vụ chuyên môn Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La đã phối hợp với các cơ quan có liên quan kịp thời giải cứu được 02 nạn nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh trước khi bị các đối tượng đưa sang Campuchia. Nạn nhân L.T.L làm quen với đối tượng thông qua mạng xã hội Facebook, với chiêu trò tán tỉnh, lừa đảo sau một thời gian tạo được lòng tin, lợi dụng sự ngây thơ của nạn nhân, đối tượng đã rủ nạn nhân L.T.L đi chơi Sài Gòn, đồng thời bảo nạn nhân rủ thêm bàn bè. Nạn nhân L.T.L đã rủ nận nhân V.T.N đi cùng. Các đối tượng đã ccung cấp tiền đi lại cho các nạn nhân đi từ Sốp Cộp vào Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây 02 nạn nhân đã được các lực lượng chức năng giải cứu kịp thời. Tổ chức Rồng Xanh đã hỗ trợ đưa nạn nhân từ Thành phố Hồ Chí minh về Sơn La.

Ngay sau khi tiếp nhận nạn nhân đã được khám sức khoẻ ban đầu, nạn nhân sức khỏe ổn định và có nguyện vọng trở về đoàn tụ cùng với gia đình.

Bộ đội biên phòng tỉnh, Tổ chức Rồng Xanh đã hỗ trợ đưa nạn nhân trở về và bàn giao nạn nhân cho gia đình quản lý theo nguyện vọng tại Đồn biên phòng Nậm Lạnh, huyện Sốp Cộp.

Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội