Ngày 03/7/2023, ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Sơn La đã tổ chức chương trình “Đồng hành cùng biên cương trong chăm sóc sức khỏe phụ nữ, trẻ em và nâng cao nhận thức hội nhập quốc tế năm 2023” tại xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu.

(Đ/c Nguyễn Mạnh Du - Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu khai mạc chương trình)

Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Sơn La đã tổ chức các hoạt động như: cắt tóc, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 200 phụ nữ, 100 trẻ em; tập huấn các phương pháp sơ cứu, cấp cứu cơ bản cho chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên nòng cốt của xã.

(Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ tặng quà cho phụ nữ và trả em nghèo xã Loóng Sập)

Ngoài ra, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ cùng các đơn vị đồng hành tặng 20 suất quà trị giá 1 triệu đồng/suất cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; trao 50 suất quà trị giá 500 nghìn đồng/suất cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu; giới thiệu đường biên, mốc giới tại khu vực biên giới, cửa khẩu, Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập.

Một số hoạt động của chương trình:

Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội