ĐOÀN CÔNG TÁC LIÊN NGÀNH CỦA TỈNH QUẢNG NAM TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM CÔNG TÁC VỚI SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH SƠN LA
       Chiều ngày 09/10/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La đã có buổi làm việc với Đoàn công tác liên ngành của tỉnh Quảng Nam trong công tác Cai nghiện ma tuý tại gia đình, cộng đồng

Chiều ngày 09/10/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La đã có buổi làm việc với Đoàn công tác liên ngành của tỉnh Quảng Nam trong công tác Cai nghiện ma tuý tại gia đình, cộng đồng.

Đoàn công tác liên ngành của tỉnh Quảng Nam do đồng chí Lưu Thị Bích Ngọc- Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn; cùng các thành viên đoàn gồm: Lãnh đạo và chuyên viên Sở Y tế; Công an tỉnh; Lãnh đạo, chuyên viên phòng Phòng, chống tệ nạ xã hội Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Cơ sở cai nghiện ma túy, Lãnh đạo, chuyên viên phòng Lao động – Thương binh và xã hội, Trung tâm y tế một số huyện thuộc tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhâm – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La đã thông tin tới Đoàn công tác của tỉnh Quảng Nam về tình hình phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh Sơn La trong 9 tháng đầu 2023, kết quả công tác cai nghiện ma tuý và quản lý sau cai nghiện ma tuý trên địa bàn tỉnh Sơn la trong thời gian vừa qua.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo hai đơn vị đã trao đổi, giới thiệu khái quát về tình hình, đặc điểm hoạt động, cơ cấu tổ chức, bộ máy của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; những kết quả đạt được trong công tác cai nghiện ma tuý và quản lý sau cai nghiện ma tuý. Đồng thời, các vấn đề mà hai bên đặc biệt quan tâm trao đổi đó là việc triển khai thực hiện công tác cai nghiện ma tuý tự nguyện tại gia đình, cộng đồng. Trên tinh thần hợp tác, chia sẽ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tìm ra cách làm hay, tính đổi mới, sáng tạo có hiệu quả trong công tác. Tỉnh Sơn La đã tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn công tác Tỉnh Quảng Nam tham quan mô hình cai nghiện ma tuý tại Cơ sở Điều trị nghiện ma tuý tỉnh. Qua đó, giúp cho Đoàn công tác gặp hái một số kinh nghiệm hay vận dụng vào hoạt động của đơn vị.

Thay mặt Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tỉnh Quảng Nam, đồng chí Lưu Thị Bích Ngọc- Phó Giám đốc Sở gửi lời cảm ơn đến Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La đã tiếp đón nhiệt tình, chu đáo. Thông qua buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm cũng là dịp để tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa các sở, ngành, đơn vị của 2 địa phương ngày càng thêm gắn bó, tạo sự đoàn kết, bền chặt, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới./.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội