Đường dây nóng: 0918194866 - Mua bán người: 18001567
xem tiếp
Thông Báo
  • Video
  • Hình Ảnh
Không có video - Upload lại link

Tổ chức thành công diễn đàn trẻ em năm 2017

Cập nhật: 14:45:34 27 / 07 / 2017
Lượt xem: 1626

Thực hiện Kế hoạch số 136/KH–UBND ngày 02/12/2015 của UBND tỉnh Sơn La về thực hiện Chương trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em giai đoạn 2016–2020 trên địa bàn tỉnh Sơn La. Từ ngày 24 – 25/7/2017, tại thành phố Sơn La, Sở Lao động–TBXH phối hợp tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2017 với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.

Đến dự và chỉ đạo Diễn đàn có đồng chí Sa Văn Khuyên, phó giám đốc Sở Lao động-TBXH, trưởng ban Tổ chức Diễn đàn; đến dự để lắng nghe, chia sẻ, trò chuyện, đối thoại với các bạn nhỏ là lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, sở Y tế, Tỉnh đoàn và Công an tỉnh; cùng đến dự còn có các đại diện lãnh đạo của các Sở, ngành, đoàn thể của tỉnh, Phòng Lao động–TBXH, anh chị dẫn trình viên các huyện, thành phố. Đặc biệt là sự có mặt của 60 đại biểu nhỏ tuổi đến từ 12 huyện, thành phố, là những tấm gương tiêu biểu vượt khó rèn luyện trong học tập, đại diện cho hơn 320 nghìn trẻ em tỉnh Sơn La.

Tại Diễn đàn được các cháu được chia sẻ sự hiểu biết và bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng của mình về thực hiện quyền của trẻ em về những vấn đề liên quan đến quyền lợi của trẻ em đang dành được sự quan tâm rất lớn của toàn xã hội như: vấn đề dinh dưỡng ở trẻ em, nạn bạo lực học đường, trẻ em bỏ học, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nạn tảo hôn, việc tôn trọng và lắng nghe ý kiến của trẻ em, vấn đề an toàn giao thông, tình trạng ô nhiễm môi trường, nhất là việc xâm hại trẻ em. Diễn đàn là một kênh thông tin bổ ích để qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và thúc đẩy những hành động thiết thực của các cấp, các ngành, đoàn thể và cộng đồng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và thúc đẩy việc đảm bảo thực hiện các quyền cơ bản của trẻ.

Với sự chuẩn bị chu đáo, các em đã thể hiện tốt phần truyền thông của mình và gây ấn tượng mạnh. Thông qua các tiểu phẩm ngắn và bài thuyết trình, các em đã bày tỏ nguyện vọng mong muốn được che chở, được học tập, được cha mẹ yêu thương, mong muốn gia đình hòa thuận. Qua phần này, các em đã bày tỏ nhiều suy nghĩ, ý kiến đa chiều với các cách đặt vấn đề, giải quyết và kết thúc vấn đề thông minh, thú vị, ngắn gọn và súc tích. Các em cũng đã mạnh dạn đem sự hiểu biết và tiếng nói của mình đến với Diễn đàn để khẳng định tài năng, sáng tạo của tuổi trẻ.

Các em cũng đã đưa ra các câu hỏi rất thiết thực, đó là những vấn đề mà các ngành chức năng đang rất quan tâm, triển khai thực hiện nhằm đảm bảo các quyền lợi của trẻ em, giúp cho trẻ em có môi trường sống an toàn, lành mạnh. Với thái độ thân thiện, cởi mở, lãnh đạo các sở, ngành tham gia đối thoại với trẻ em đã giải đáp được những câu hỏi của các em, tạo được niềm tin cho các em.

Tại Diễn đàn, các em đã trao khuyến nghị cho lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan với mong muốn: Mọi trẻ em đều có quyền bình đẳng không bị phân biệt đối xử; được giáo dục kĩ năng sống trong trường học, ở cộng đồng; trong mọi quyết định, chính sách có liên quan trực tiếp đến trẻ em, cần cân nhắc đặt lợi ích của trẻ em lên đầu; xây dựng một môi trường sống an toàn, lành mạnh và thân thiện giúp cho trẻ em có thể phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần; tôn trọng ý kiến và tiếng nói của trẻ em về các vấn đề có liên quan đến trẻ em với thông điệp: “Vì cuộc sống an toàn, phòng tránh bạo lực và xâm hạ trẻ em; hãy lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã trao 60 suất qùa cho các em, mỗi suất 300,000đ. Ban tổ chức đã lựa chọn 6 em xuất sắc tham dự Diễn đàn trẻ em quốc gia năm 2017 do Bộ Lao động–TBXH tổ chức tại Hà Nội vào tháng 8/2017./.

                                                                             

                                                                           Phòng BVCSTE

Soi Keo Bong Da, W88