Đường dây nóng: 0918194866 - Mua bán người: 18001567
xem tiếp
Thông Báo
  • Video
  • Hình Ảnh
Không có video - Upload lại link

Đồng chí Phạm Văn Thủy làm việc với Sở Lao động- Thương binh và xã hội

Cập nhật: 09:59:11 25 / 04 / 2017
Lượt xem: 150
Ngày 27/9 đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc làm việc với Sở Lao động- Thương binh và Xã hội về việc giải quyết những khó khăn, vướng mắc có liên quan trong quá trình triển khai nhiệm vụ của Chủ tịch UBND tỉnh giao. Tham dự cuộc làm việc có đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

Với vai trò là cơ quan tham mưu, giúp UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước trong các lĩnh vực xã hội, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã làm tốt công tác an sinh xã hội, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trên địa bàn; phối hợp với các sở, ngành triển khai đồng bộ các giải pháp trong công tác giảm nghèo, chăm lo cho đối tượng chính sách, người có công, công tác đào tạo nghề, bảo trợ xã hội…Trong 9 tháng qua, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho trên 13.000 lao động; giải ngân vốn vay quỹ giải quyết việc làm cho 918 dự án, tổng số tiền hơn 27 tỷ đồng; tư vấn pháp luật lao động, học nghề, việc làm cho trên 6.000 lượt người lao động và người sử dụng lao động; thăm tặng trên 44.000 suất quà cho đối tượng chính sách xã hội và người có công. Công tác chăm sóc trẻ em, bảo trợ xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội được chú trọng…
Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Phạm Văn Thủy đã đề nghị Sở LĐTB&XH. tiếp tục thực hiện hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh gắn với của ngành; tăng cường công tác giám sát nội dung công việc; kiện toàn lại bộ máy; tích cực tham mưu cho UBND tỉnh trong việc thực hiện các chương trình, chính sách lao động, người có công; tăng cường sự phối hợp với các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, UBND các huyện, thành phố để huy động sức mạnh tổng  hợp trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao…phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2016.
Liên quan đến sự việc, 11 hộ nghèo tại bản Vạn, xã Tân Phong, huyện Phù Yên bình xét sai quy chế, có trường hợp là trưởng bản, con của công an xã hay có quan hệ họ hàng với chủ tịch xã... được đề cập trong phóng sự “Nghịch lý trong bình xét hộ nghèo ở Sơn La” phát sóng trên một số phương tiện thông tin đại chúng. Đồng chí Phạm Văn Thủy yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cần nhanh chóng điều tra tìm hiểu rõ sự việc, xác định rõ nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân để xảy ra sự việc này. Đồng thời, rà soát, thống kê lại toàn bộ danh sách bình xét hộ nghèo ở các địa phương trong tỉnh./.

Trung Hiếu

Nguồn tin: sonlatv

Soi Keo Bong Da, W88